XU HƯỚNG MÀU SẮC 2021

Trải qua 1 năm 2020 với rất nhiều biến cố, thiên tai, mọi công việc, xu hướng, thị trường đều đình trệ và giảm sút. Do đó, không ngạc nhiên khi gần hết năm 2020 mà có rất ít thông tin về các xu hướng màu sắc của năm 2021. Dường như mọi người đang có nhiều mối lo toan hơn trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, các chuyên gia về màu sắc của Sherwin-Williams vừa tung ra những bản phối màu với những nhịp điệu lạ mắt với tên gọi: “Rhythm of Color” với 40 xu hướng màu sắc được trình bày gói gọn trong 4 bộ sưu tập chính.

  1. SANCTUARY

Những gam màu như mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà bạn, luôn mang đến cảm giác dễ chịu, hài hoà và bình an. Có lẽ qua 1 năm quá nhiều biến động, ai cũng mong muốn tìm lại sự bình an cho mái ấm của mình.

Gam màu trung tính như 1 khoảng lặng được thể hiện trong không gian, giúp chúng ta chậm lại và nắm bắt được những gì thật sự quan trọng.

Sang trọng và ấm cúng, gam màu chịu nhiều ảnh hưởng từ phong cách Scandinavian, kết hợp tuyệt vời giữa các đường nét tinh tế và màu sắc ấm áp.

Less is More: Càng đơn giản càng đẹp. Sự tối giản trong bảng màu ấm áp, lại mang đến cảm giác nhiều hơn cho 1 không gian nhỏ

Các bảng màu trong bộ sưu tập

2. ENCOUNTER

Sự giao thoa giữa những lớp màu của các vật liệu địa phương: Những vật dụng cũ truyền lại thường mang rất nhiều câu chuyện ý nghĩa, tạo cảm hứng phong phú cho bảng màu Encounter này.

Cảm hứng từ các thành phần hữu cơ: Những tông màu đất như Rosemary SW6187 nhắc nhở chúng chúng ta 1 cách tinh tế rằng, vẻ đẹp thường có khởi đầu khiêm tốn.

Ancient Wisdom: màu sắc hoài cổ từ những vật dụng thủ công trong quá khứ dẫn chúng ta đến hiện tại, phối hợp khéo léo hướng đến không lỗi thời ở tương lai

Mô phỏng lại: 1 cách dễ dàng và hiệu quả để tạo style riêng, đó là tái sử dụng lại các gam màu cũ từ kiến trúc, ở đây là màu vàng Indochine, kết hợp các chi tiết nhỏ từ vật dụng décor như gối thổ cẩm.

Các bảng màu trong bộ sưu tập

3. CONTINUUM

Dải quang phổ thuần khiết: bảng màu của sự tổng hợp và tự nhiên

Gam màu tươi sáng cho những người theo trường phái hiện đại, luôn lạc quan và đổi mới không ngừng

Bảng màu của công nghệ, kết hợp nhuẫn nhuyễn với màu trắng, xám trong các mảng màu lớn

Nguồn cảm hứng mới mẻ từ gam màu Cyberspace SW 7076

Các bảng màu trong bộ sưu tập

4. TAPESTRY

Bảng màu của sự sáng tạo và táo bạo

 

Bảng màu mang đến 1 cảm giác hạnh phúc, thuần khiết và đơn giản, mang lại niềm vui và xinh đẹp cho không gian sử dụng nó.

 

Khoảnh khắc sống động: các tông màu trang sức kết hợp với các lớp hoa văn và hoạ tiết, kể nên 1 câu chuyện sống động trong không gian

Sự trỗi dậy của Chủ nghĩa Tối Đa những năm gần đây là sự đối lập với chủ nghĩa Tối Giản, được tiếp cận 1 cách hiện đại và sắp xếp có ý nghĩa hơn

Các bảng màu trong bộ sưu tập

Nhìn chung, bảng màu có xu hướng trầm buồn dù vẫn có những tông màu vui nhộn, thể hiện sự bi quan cho 1 năm tiếp theo chưa nhiều khởi sắc.

Tham khảo nguồn https://www.swcolorforecast.com/